Chú ý đến phong thủy nhà bếp là việc làm rất cần thiết trong mỗi gia đình. Bởi đây không chỉ là nơi quây quần, gắn kết tình cảm của các thành viên với nhau. Bên cạnh đó, chúng còn thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ

Vì sao cần chú ý tới phong thủy nhà bếp?

Trong mỗi ngôi nhà gian bếp là nơi tất cả thành viên quây quần ăn uống sau ngày dài lao động, học tập. Đó không chỉ là nơi nấu nướng đơn thuần mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nếu gia chủ biết cách sắp xếp hợp lý sẽ nhận lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc.

Bếp có Hỏa thần ngự trị

Theo quan niệm của người Việt Hỏa thần là chánh thần cai quản gian bếp phụ trách nhiều việc. Điển hình như các hoạt động về củi lửa, ghi chép những việc thiện, ác trong gia đình. Để tôn kính vị thần này gia chủ cần biết cách sắp xếp phong thủy hợp lý.

Thêm vận may

Bên cạnh đó, gian bếp còn là nơi đầy ấm cúng, giữ lửa cho gia đình. Nơi đây cũng trực tiếp mang lại vận may cho cả gia đình, sức khỏe dồi dào. Do thế, chú ý tới phong thủy nhà bếp là việc nên làm và cần thực hiện tốt

Tránh tà khí

Mỗi gian bếp không thể thiếu đi ngọn lửa đầy ấm áp và giúp bạn nấu chín thức ăn. Hơn hết, lửa còn tượng trưng cho sự văn minh, chân lý, lẽ phải nên xua đuổi được cái ác. Vì vậy, bất cứ gia chủ nào cũng phải chú ý tới phong thủy trong nhà bếp.

5+ Lưu ý giúp bạn biết bài trí nhà bếp hợp phong thủy

Muốn tránh rủi đón tài vào nhà bạn nên nắm chắc 5 cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy sau đây:

Bếp đặt vị trí tọa hung hướng cát

Các chuyên gia phong thủy cho rằng đặt bếp tọa hung hướng cát sẽ tốt hơn tọa cát hướng hung. Tức là bố trí bếp có phương vị xấu quay về hướng tốt mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Bếp nấu thuộc hành Hỏa (dữ) cần có sự kìm hãm nhờ hướng tốt.

Vị trí đặt thùng gạo

Trong bữa ăn của người Phương Đông không thể thiếu đi cơm trắng. Chính vì thế, đặt thùng gạo trong gian bếp cũng được các chuyên gia phong thủy chú trọng. Bạn nên sắp xếp tại nơi kín đáo, kê cao chống ẩm theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Vị trí đặt tủ lạnh

Trong phong thủy bạn không nên đặt tủ lạnh gần với bếp nấu. Bởi đây là vật dụng chứa nước kỵ với lửa mang lại ý nghĩa xấu cho sức khỏe. Tốt nhất bạn nên bố trí tại các hướng lành như Bắc hoặc Đông Nam.

Ngoài ra, tủ lạnh vận hành liên tục đặt tại hướng dữ sẽ chấn động các sao xấu. Từ đó, nội bộ gia đình liên tục lục đục, không yên, kém hài hòa.

Nhà tắm/vệ sinh không được đối diện bếp ăn

Bố trí nhà tắm/vệ sinh đối diện bếp ăn là phạm phong thủy cần đặc biệt tránh xa. Bởi hai nơi này tương xung nhau tạo nên “Thủy Hỏa vị tế” – không hòa hợp. Từ đó khiến trạch vận của gia đình bị ảnh hưởng lúc tốt lúc xấu khó lường.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi chứa đựng chất đào thải của con người. Bố trí đối diện với bếp ăn dễ lây lan bệnh tật qua đồ ăn, thức uống gần đó.

Không gian thoáng, ánh sáng ngập tràn

Hơn hết, bạn cần bố trí gian bếp có không gian thoáng để tăng vượng khí vào nhà. Ánh sáng tự nhiên luôn tạo cảm giác gần gũi, trong lành và giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả. Đồng thời, các đồ nội thất cũng nổi bật hơn tạo nên nơi ở sang trọng và tinh tế.

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết cách bài trí phong thủy nhà bếp sao cho hợp lý. Nếu cần bất cứ trợ giúp nào khác đừng quên kết nối ngay với chuyên trang meeyland.com. Tin rằng quý vị sẽ sớm tìm ra những phương án hay cũng như tiết kiệm chi phí tốt nhất nhờ tham vấn từ chúng tôi.