Chuông gọi nhân viên phục vụ có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều mô hình nhà hàng. Thiết bị này giúp cho dịch vụ của các nhà hàng chuyên nghiệp và hiện đại hơn bao giờ hết. Mới đây thương hiệu Syscall đến từ Hàn Quốc đã cho ra đời nút chuông thế hệ mới ST-E1 (GTS-200), phục vụ nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng. Chuông gọi nhân viên Ringo hiện là đơn vị phân phối đầu tiên và duy nhất sản phẩm Chuông gọi nhân viên phục vụ ST-E1(GTS-200) tại Việt Nam. Chúng tôi rất hân hạnh được giới thiệu đến quý khách hàng về sản phẩm này.

Nút Chuông gọi nhân viên phục vụ ST-E1 (GTS-200) là gì?

Nút chuông gọi nhân viên ST-E1 (GTS-200) là một sản phẩm hoàn toàn mới, mới nhất trong hệ thống báo gọi phục vụ không dây của SYSCALL. Đi kèm với đó là nhiều tính năng hiện đại.

  • ST-E1 (GTS-200) có kích thước lớn hơn ST-100 1.5 lần giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết vị trí đặt nút chuông ở trong các nhà hàng
  • Bên cạnh đó, ST-E1 (GTS-200) còn cả tiến với việc tích hợp hai thao tác gọi và hủy trong cùng một nút bấm. Khách hàng nếu có muốn hủy cũng sẽ dễ dàng thao tác ngay trên nút chuông đó để nhân viên phục vụ biết và hỗ trợ khi cần
  • Nút chuông ST-E1 (GTS-200) thế hệ mới còn có thời lượng pin siêu khủng, tăng thời lượng pin sử dụng lên gấp 2 lần so với các nút chuông trước đây. Có thể sử dụng lên đến ba năm, giúp các nhà hàng giảm thiểu tối ưu chi phí bảo trì, bảo dưỡng hệ thống Chuông gọi nhân viên phục vụ.
  • Bên cạnh những tính năng vượt trội đó, ST-E1 (GTS-200) còn trang bị thêm bộ phận đế gắn thiết bị giúp nhà hàng có thể di chuyển hoặc cố định nút Chuông gọi nhân viên phục vụ một cách dễ dàng.

Ứng dụng của Chuông gọi nhân viên phục vụ ST-E1 (GTS-200)

  • Nút Chuông gọi nhân viên phục vụ ST-E1 (GTS-200) với những bước tiến ưu việt sẽ giúp các nhà hàng tối ưu và đơn giản hóa công tác phục vụ chăm sóc khách hàng của mình.
  • Nút Chuông gọi nhân viên phục vụ có thể gắn từng bàn ăn của nhà hàng, khi khách hàng ấn gọi, hệ thống sẽ báo về màn hình hiển thị, thông qua đó, nhân viên biết được số bàn cần được giúp đỡ.  Đặc biết trong các trường hợp cần giúp đỡ khẩn cấp.

Đánh giá nhanh về Chuông gọi nhân viên phục vụ ST-E1 (GTS-200)

Từ khi mới ra đời, Chuông gọi nhân viên phục vụ ST-E1 (GTS-200) đã được giới kinh doanh nhà hàng ở Hàn Quốc đánh giá cao và tin tưởng lụa chọn bởi những bước tiến mới.

Vẫn giữ dáng vẻ quen thuộc, dễ nhận diện nhưng đã tích hợp cả chế độ gọi và hủy trong cùng một nút bấm, gọn nhẹ và tinh tế hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Kích thước của ST-E1 (GTS-200) lớn hơn nút Chuông gọi nhân viên phục vụ “quốc dân” ST-100 1.5 lần nên dễ nhìn, dễ thao tác với mọi lứa tuổi. Đây là Chuông gọi nhân viên phục vụ nên có trong nhà hàng của bạn. Không chỉ là giải pháp công nghệ mà nó còn khẳng định chất lượng dịch vụ và sự đón đầu công nghệ của các thương hiệu nhà hàng. Khẳng định vị thế trên thị trường.

Ringo cung cấp hệ thống Chuông gọi nhân viên phục vụ ST-E1 (GTS-200)

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Ringo xin trân trong giới thiệu đến các bạn sản phẩm Chuông gọi nhân viên phục vụ ST-E1 (GTS-200). Ringo hiện nay là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phân phối sản phẩm Chuông gọi nhân viên phục vụ mới của SYSCALL ST-E1 (GTS-200) tại Việt Nam. Đến với Ringo, quý khách hàng sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và sử dụng sản phẩm với chất lượng đẳng cấp, sang trọng.

Bằng sự tận tâm và thấu hiểu, Ringo cam kết với quý khách hàng về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm Chuông gọi nhân viên phục vụ ST-E1 (GTS-200) quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0989.317.519 để được đội ngũ tư vấn viên phục vụ.

Xin trân trọng cảm ơn.