Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, vượt bậc. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được ra mắt trên thị trường để giúp công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Trong đó có phần mềm quản lý bán hàng iPos. Vậy phần mềm này có điều gì đặc biệt ? Chúng giúp ích gì trong công việc kinh doanh buôn bán của chúng ta ?

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Theo công ty cổ phần iPOS.vn, phần mềm quản lý bán hàng là:

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống công cụ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý cửa hàng, doanh nghiệp như quản lý kho, hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên, quản lý bán hàng, đơn hàng, chăm sóc khách hàng, hậu mãi, v…v…

Nguồn: https://ipos.vn/top-phan-mem-quan-ly-ban-hang/

Phần mềm quản lý bán hàng iPos – Trợ thủ đắc lực số một trong ngành F&B

Có thể hiểu một cách đơn giản, phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống được cài đặt trong các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop,… Chúng được thiết kế nhằm giảm chi phí hoạt động, đồng thời giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Sản phẩm bán hàng iPos cũng là một phần mềm quản lý được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Phần mềm iPos sẽ mang đến giải pháp bán hàng – thanh toán tiện lợi và hỗ trợ thương hiệu gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Các chức năng chính của phần mềm quản lý iPos

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng và đem tới cho người sử dụng những trải nghiệm tốt nhất khi làm việc, phần mềm quản lý công việc bán hàng iPos đã được thiết kế các chức năng chính như sau:

  • Quản lý khách hàng: iPos hỗ trợ xây dựng quy trình bán hàng – thanh toán chuyên nghiệp và nhanh chóng.
  • Marketing: Ứng dụng iPos CRM hỗ trợ quản lý danh sách hội viên, xây dựng chương trình marketing cho thương hiệu.
  • Kết nối đối tác: Phần mềm iPos mở rộng kết nối với nhiều đối tác trong nhiều ngành nghề như thanh toán điện tử, đặt giao hàng,….

Các chức năng chính của phần mềm quản lý iPos

  • Quản lý chế biến : Mọi đơn đặt hàng của khách sẽ được hiển thị trong bếp qua thiết bị Smart Kitchen để giúp tiết kiệm thời gian chế biến cũng như trả đồ.
  • Quản trị : Hệ thống báo cáo quản trị một cách đầy đủ và chi tiết nhất để hỗ trợ chủ đầu tư kiểm soát hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Những tiện ích vượt trội của phần mềm quản lý bán hàng iPos

Sau khi được tìm hiểu các chức năng chính của phần mềm quản lý iPos, chắc hẳn các bạn cũng đã đoán ra được những tiện ích vượt trội của phần mềm này là gì rồi đúng không. Cụ thể, những tiện ích của phần mềm iPos mang tới cho cửa hàng kinh doanh chính là :

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng.
  • Đa dạng hình thức order.
  • Hệ thức báo cáo quản trị đầy đủ, chi tiết nhất giúp cửa hàng kiểm soát được mọi thông tin, dữ liệu.
  • Phù hợp với các mô hình kinh doanh trong ngành F&B.

Những tiện ích vượt trội của phần mềm quản lý iPos

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý iPos còn đem tới cho người dùng những trải nghiệm khác biệt, chưa từng có ở các phần mềm quản lý khác.

Điểm đặc biệt đầu tiên khi nói về phần mềm iPos đó chính là khả năng tương hợp với mọi thiết bị. Cửa hàng có thể sử dụng phần mềm này trên bất kỳ thiết bị thông minh nào đó. Dữ liệu sẽ được đồng bộ và theo dõi theo thời gian thực.

Không chỉ thế, phần mềm còn hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ Tết để đảm bảo hoạt động kinh doanh của cửa hàng không bị gián đoạn. Bạn sẽ không phải lo lắng khi nhân viên của mình không biết sử dụng ứng dụng bởi iPos sẽ luôn triển khai và hướng dẫn chi tiết nhất để mọi người có thể sử dụng thành thạo sản phẩm.

Tầm quan trọng của iPos đối với các mô hình kinh doanh trong ngành F&B

Nếu bạn là một người kinh doanh cửa hàng ăn uống thì chắc chắn sẽ không thể nào mà bỏ qua được phần mềm quản lý iPos. Phần mềm này đem tới sự tiện lợi, chính xác và giúp cho doanh số của cửa hàng thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Mô hình quản lý nhà hàng

Đối với mô hình quản lý nhà hàng, iPos đáp ứng đầy đủ tất cả các quy trình trong một mô hình nhà hàng truyền thống. Không chỉ vậy, phần mềm còn giúp giảm tải áp lực kinh doanh cho chủ cửa hàng và góp phần nâng cao chất lượng kinh doanh ẩm thực hơn.

Bên cạnh đó, iPos cũng có các tính năng thông minh để trợ giúp nhân viên phục vụ thực hiện các nghiệp vụ đơn giản đến phức tạp như gọi món, đổi giá, quản lý hội viên,…

 Tầm quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng iPos đối với kinh doanh nhà hàng

Mô hình quản lý trà sữa

Trà sữa là đồ uống yêu thích của giới trẻ hiện nay. Do đó có rất nhiều cửa hàng kinh doanh trà sữa trên các khu phố nhộn nhịp hiện nay. Để giúp các cửa hàng quản lý được hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình, iPos cũng hỗ trợ hình thức thanh toán trước, khách hàng tự phục vụ, tiết kiệm nhân sự,…

Phần mềm quản lý trà sữa iPos giúp công việc kinh doanh hiệu quả hơn

Mỗi cốc trà sữa sẽ được phân biệt bởi tem nhãn và cũng chính do phần mềm quản lý iPos sẽ đáp ứng toàn bộ tính năng quản lý bán hàng của mô hình kinh doanh trà sữa.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về phần mềm quản lý bán hàng iPos, hãy truy cập website : https://ipos.vn/ để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!