Phần mềm quản lý nhà hàng là một phương pháp tối ưu giúp quản lý kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay đa số mọi nhà hàng đều có những ứng dụng để quản lý khác nhau. Vậy thì cụ thể khi sử dụng phần mềm để quản lý, các nhà hàng sẽ đạt được lợi ích gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Lợi ích khi dùng phần mềm để quản lý là gì?

Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Theo công ty cổ phần iPOS.vn – Chuyên kinh doanh sản phẩm phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm quản lý quán cafe và phần mềm quản lý bán hàng thì:

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn. Là kim chỉ nam mà các nhà hàng lớn nhỏ lựa chọn để kiểm soát hiệu quả của việc kinh doanh. Phần mềm quản lý nhà hàng này có thể giúp bạn nắm rõ quy trình phục vụ của nhân viên. Kiểm soát lượng khách hàng đến quán trong từng ngày và từng tháng

Nguồn: Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS.vn

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp quản lý doanh thu dễ dàng

Quản lý doanh thu luôn là công việc không hề dễ dàng gì, và những giấy tờ hay là word – excel thì đôi khi vẫn còn một số sai sót, yêu cầu khả năng của người sử dụng. Thế nhưng đối với phần mềm để quản lý nhà hàng thì người quản lý lại có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình doanh thu của cửa hàng. Chỉ cần vài click chuột là bạn đã biết được tình trạng doanh thu cụ thể theo từng khoảng thời gian khác nhau và có độ chính xác tuyệt đối.

Thậm chí ngay khi các bạn sở hữu cả một chuỗi nhiều cửa hàng khác nhau, thì phần mềm quản lý nhà hàng cũng giúp bạn quản lý doanh thu một cách tối ưu. Các số liệu chi tiết của từng chi nhánh, từng khoảng thời gian cụ thể sẽ bày ra trước mắt bạn. Như vậy việc quản lý doanh thu, lợi nhuận, kinh phí đầu ra – đầu vào hay tiền lương của nhân viên đều được quản lý chặt chẽ.

Tăng cường hiệu xuất bán hàng

Trong mọi phần mềm quản lý nhà hàng cũng đều hiển thị đầy đủ những mặt hàng, dịch vụ một cách dễ nhìn. Đối với người sử dụng như là nhân viên thu ngân, chỉ cần vài nhấp tay là có thể đặt bàn hoặc lựa chọn mặt hàng, món ăn cho khác mà không tốn quá nhiều thời gian. Bởi vậy mà việc tăng cường hiệu xuất bán hàng là không thể chối cãi.

Phần mềm quản lý sẽ tăng cường hiệu xuất bán hàng.

Các phần mềm sẽ được chia ra làm nhiều phần, đối với người bán hàng và đứng quần sẽ khác so với người đứng bếp. Các phần khác nhau này sẽ nhất quán và đồng bộ để mọi nhân viên sử dụng đều nắm bắt được những việc mình cần làm, từ đó mà quy trình để bán hàng trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Với tính năng như vậy, thì hiệu suất hoạt động của nhà hàng sẽ được nâng cao, dù là khách hàng hay là nhân viên bán hàng cũng đều trở nên hài lòng đối với dịch vụ.

Quản lý một cách chuyên nghiệp

Nhân viên nhà hàng là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và làm việc, thế nhưng dù có camera thì không phải lúc nào bạn cũng giám sát một cách chặt chẽ được. Tình trạng nhân viên ngồi chơi hoặc đẩy việc, thậm chí biển thủ tiền là không phải quá xa lạ. Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn quản lý được những điều này một cách tốt hơn.

Với phần mềm bạn sẽ nắm bắt được hoạt động của nhân viên mà chẳng cần phải giám sát. Từng khoản thu hoặc chi, bao nhiêu hàng hóa, món ăn hay dịch vụ được sử dụng sẽ được liệt kê đầy đủ. Thậm chí là quá trình chấm công hoặc thời gian biểu về công việc của từng nhân viên một cũng được quản lý chặt chẽ.

Vì vậy mà nếu như có phần mềm giúp quản lý các nhà hàng thì quy trình quản lý sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, nâng cao ý thức làm việc của từng người trong tập thể.

Dùng phần mềm quản lý giúp chuyên nghiệp hóa.

Quản lý tình trạng hàng hóa

Với các nhà hàng, thì nguyên liệu nào đang thiếu, đang thừa… rất quan trọng. Nếu như không quản lý tình trạng hàng hóa hoặc nguyên vật liệu tốt thì kinh doanh cũng chẳng thể nào phát triển được. Vậy thì phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn như thế nào?

Quản lý tồn kho: Bạn có thể dễ dàng thống kê được nguyên liệu, mặt hàng nào còn thừa ở trong kho, từ đó đưa ra được quyết định nên nhập cái gì nhiều, cái gì ít để kinh doanh. Thậm chí sẽ có cảnh báo cụ thể nếu như nguyên liệu nào đó xuống dưới mức cho phép hoặc thừa quá nhiều đối với người dùng phần mềm.

Quản lý thời hạn: Với phần mềm quản lý, bạn cũng sẽ biết được hạn sử dụng của từng mặt hàng hay nguyên vật liệu cụ thể. Đối với công dụng này của phần mềm, bạn sẽ có được góc nhìn tổng quan về hàng hóa, qua đó đưa ra chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Bạn có thể quản lý mọi thứ với phần mềm.

Quản lý kinh tế với phần mềm quản lý nhà hàng

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý nhà hàng chính là giúp bạn quản lý được toàn bộ chi tiêu của nhà hàng. Khác với doanh thu thì quản lý kinh tế sẽ giúp bạn nắm bắt được thu nhập, lãi – lỗ của nhà hàng, thống kê chi tiết từng ngày – tuần – tháng.

Với tính năng này thì bạn sẽ dễ dàng biết được vào mùa nào hay tháng nào, thì đâu mới là dịch vụ hay mặt hàng được khách hàng lựa chọn nhiều hay ít. Đây cũng chính là tiện ích giúp cho bạn điều hướng được việc kinh doanh tổng thể theo từng thời điểm. Trong thời kỳ hiện đại, sử dụng công nghệ sẽ giúp tối ưu cả về công sức lẫn thời gian và hiệu suất.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được những lợi ích mà phần mềm quản lý nhà hàng đem lại. Sử dụng phần mềm để quản lý sẽ mang tới cho bạn sự thuận tiện không hề nhỏ, đặc biệt là trong thời đại 4.0 này.