Hiện nay công nghệ thông tin cực kỳ bùng nổ. Vì thế mà việc sử dụng website cập nhật tin tức trở nên rất phổ biến. Cũng vì điều này đã dẫn đến sự hình thành hàng loạt các website tin tức với tính cạnh tranh cao.  Do đó để gia tăng hiệu quả cạnh tranh thì việc thiết kế website tin tức cần được chú trọng mạnh mẽ. Và những lưu ý thiết kế website tin tức là điều bạn nên bỏ túi ngay cho mình.

Thiết kế website tin tức bất động sản 

Website tin tức bất động sản luôn là một trong những website yêu cầu độ chuẩn cao nhất. Lĩnh vực bất động sản nổi tiếng cạnh tranh, nếu không có website đủ tốt, bạn sẽ đuối hơn đối thủ khác trong ngành. 

Theo duykiet.com thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp cần biết: 

 

Website bất động sản cũng có rất nhiều thể loại khác nhau dựa vào dịch vụ cũng như mục đích của người thiết lập. Bạn có thể phân biệt website bất động sản theo những loại cơ bản nhất đó là:

  • Website về một dự án bất động sản cụ thể, chuyên sâu: Đây là website chỉ chuyên về 1 dự án của một công ty, doanh nghiệp riêng lẻ. Nó là nơi bán bất động sản, là nguồn cấp cho những khách hàng trong lĩnh vực bất động sản.

  • Website môi giới trao đổi và kết nối khách hàng với những nhà đầu tư, chủ bất động sản: Đây được xem là sàn giao dịch bất động sản. Hay nói cách khác là nơi mà người bán, người mua, nhà đầu tư được kết nối với nhau để trao đổi và giao dịch.

  • Website của chủ đầu tư bất động sản: Đây là nơi mọi người có thể tìm hiểu cũng như có những thông tin chính xác nhất về chủ đầu tư bất động sản mà khách hàng đang muốn tìm hiểu. Thường thì web này thuộc các nhà đầu tư tiếng tăm lớn.

  • Website của những dịch vụ bất động sản: Là nơi khách hàng có thể tìm kiếm những dự án bất động sản phù hợp với nhu cầu của bản thân. Web chỉ yếu thiên về việc cung cấp thông tin các dự án bất động sản lớn.

Chúng tôi xin phép lấy nguồn tại: duykiet.com

Thiết kế website tin tức hãy xác định đối tượng người đọc cụ thể

Một khi thiết kế website báo điện tử bạn cần phải xác định được người đọc cụ thể. Đây là điều kiện đầu tiên giúp bạn lựa chọn được giao diện website sao cho thật phù hợp.  Giao diện càng tươi mới, càng độc lạ thì sẽ càng lôi cuốn được người đọc đến với mình hơn.

Trước khi thiết kế website tin tức bạn cần tìm hiểu một số lưu ý kèm theo

Cụ thể nếu là website thời sự, chính trị, xã hội,…thì đối tượng người đọc lúc này là trên 30 tuổi. Do đó giao diện website tin tức đẹp là phải thật lịch sự, trang trọng với phông chữ chuẩn. Còn riêng đối với tin tức dành cho giới trẻ thì giao diện website phải hiện đại, trẻ trung, gắn với xu hướng.

Cập nhật nội dung thường xuyên cho website

Làm web tin tức nên đặc thù chính của website là cập nhập tin tức hàng ngày, thường xuyên. Đây là điều cần thiết để chắc chắn website không bị loại bỏ khỏi cuộc đua tin tức hàng ngày. Cùng một sự kiện nổi bật nếu website nào nhạy bén trước sẽ có lượng truy cập lớn.

Vì thế mà khi thiết kế website tin tức bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Bạn hãy xác định xem nên thiết kế website như thế nào để các nội dung cập nhật dễ thấy nhất. Việc bố trí các phân khúc tin tức phải mạch lạc, logic ra sao cái mới, cái cũ đầy đủ, lôi kéo người đọc.

Chú trọng giao diện khi thiết kế website sao cho hợp độ tuổi

Thiết kế website tin tức bán hàng cần tối ưu hóa website trên Google và tốc độ tải trang

Các mẫu website bán hàng luôn chứa dung lượng hình ảnh khá cao. nếu xử lý không tốt sẽ dẫn đến tốc độ load trang rất chậm. Tại đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp duy kiệt, mói thứ đều được tối ưu.

Một lưu ý quan trọng khác nữa bạn nhớ bỏ túi cẩn thận là  SEO Web và tốc độ tải trang. Đây là 2 yếu tố không thể nào thiếu sót cho một trang tin tức hàng đầu. Bởi lẽ:

SEO Web là cách thức giúp website của bạn gia tăng thứ hạng tìm kiếm lên trang Google. Chỉ có cách này mới giúp website có thể tiếp cận độc giả nhanh chóng. Từ đó gia tăng sự uy tín và nâng cao tính cạnh tranh tốt với các đối thủ khác. Vì nếu không SEO thì dù tin tức của bạn có hay đến đâu cũng không thể tiếp cận người đọc.

Còn riêng tốc độ tải trang luôn phải đi theo khi SEO web. Vì khi website lên Top đầu sẽ có lượng người đọc truy cập lớn. Nếu tốc độ tải trang của web chậm chạp sẽ làm hạn chế quyền truy cập mọi thiết bị. Hơn nữa lúc đọc tin tức sẽ bị lag hoặc chậm chờn làm người dùng khó chịu.

Chính vì thế mà việc chú trọng vào SEO web cũng như tốc độ tải trang là điều rất cần thiết. Trong đó website tin tức wordpress là mã nguồn thiết kế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để tối ưu hóa các yếu tố trên.

Trên đây vừa giải đáp kỹ càng các lưu ý thiết yếu khi thiết kế website tin tức. Hy vọng qua những phân tích ấy bạn sẽ có thêm cho mình được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích khi thiết kế web.