Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các phần mềm quản lý ngày càng được cải tiến và sử dụng phổ biến. Trong đó có các phần mềm quản lý quán cafe. Sự xuất hiện của phần mềm này đã giúp các quán cafe quản lý dễ dàng, khoa học và tiết kiệm chi phí hơn. Vậy những tác dụng cụ thể của phần mềm này là gì?

Phần mềm quản lý quán cafe có nhiều ưu điểm nổi bật

Phần mềm quản lý quán cafe là gì?

Theo iPOS.vn – Công ty sở hữu sản phẩm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất hiện nay thì phần mềm quản lý quán cafe có định nghĩa:

Phần mềm quản lý quán café là phần mềm cho phép bạn thực hiện các nghiệp vụ như: order món, kiểm kê nguyên liệu xuất nhập tồn, báo cáo doanh thu, lợi nhuận, công nợ của quán… Ngoài ra có thể theo dõi các hoạt động của nhân viên, thu thập và chăm sóc hội viên, theo dõi các hoạt động từ xa mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm quản lý quán cafe giúp order gọi món dễ dàng

Các quán cafe thường gặp phải tình trạng quá tải khi đông khách, đội ngũ nhân viên không đủ đáp ứng yêu cầu khách hàng. Điều này thường khiến nhiều khách hàng khó chịu và khiến quán cafe “mất điểm”. Sự xuất hiện của phần mềm quản lý quán cafe đã giúp các cửa hàng tránh được tình trạng này.

Hầu hết các phần mềm quản lý đều có chức năng quản lý order, gọi món của khách hàng. Thông qua phần mềm quản lý quán cafe, đội ngũ nhân viên sẽ biết được số lượng order, tình trạng pha chế, ghép order của khách… Qua đó tránh tình trạng thiếu đơn, thừa đơn hoặc lẫn lộn thứ tự order của khách hàng.

Phần mềm quản lý quán cafe giúp order gọi món dễ dàng

Giúp quầy pha chế đồ đảm bảo số lượng pha chế

Phần mềm quản lý quán cafe sẽ giúp thống kê số lượng order của khách hàng cũng như thống kế số lượng order trước sau của khách. Điều này sẽ giúp bộ phận pha chế tiết kiệm được rất nhiều thời gian kiểm soát, quản lý order, tránh được trường hợp sót đồ hoặc nhầm lẫn, tránh tình trạng để khách order trước lại có đồ uống sau.

Một số phần mềm còn hỗ trợ tính năng báo hết nguyên liệu. Khi nguyên liệu pha chế hết, nhân viên pha chế chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể báo hết với đội ngũ nhân viên order một cách dễ dàng. Vì thế, việc thiếu nguyên liệu khi pha chế sẽ không xảy ra nữa.

Hỗ trợ thu ngân thu tiền nhanh chóng và chính xác

Khi đông khách hàng, thu ngân thường dễ gặp phải tình trạng rối loạn, dẫn tới trả thừa tiền, nhầm tiền cho khách. Đặc biệt là những thu ngân chưa có nhiều kinh nghiệm. Sự xuất hiện của các phần mềm quản lý đã giúp thao tác của thu ngân nhanh chóng, chính xác hơn. Trước tiên, order sẽ được ghi nhận từ bộ phận order, sau đó chuyển xuống pha chế, phục vụ và thanh toán. Số tiền cần thu, số tiền nhận của khách và số tiền phải trả sẽ được cập nhật rõ ràng. Thu ngân sẽ hoàn toàn không phải tính toán quá nhiều.

Một số phần mềm quản lý còn hỗ trợ in hóa đơn tự động, tính VAT… Chỉ với vài thao tác đơn giản, việc thu tiền đã trở nên thuận tiện và an toàn, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Phần mềm giúp hỗ trợ thu ngân thu tiền nhanh chóng và chính xác

Một số vai trò khác của phần mềm quản lý quán cafe

Bên cạnh các tác dụng kể trên, phần mềm quản lý quán cafe còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

  • Giup quản lý tồn kho, định lượng của nguyên liệu của hàng, thống kê ngày nhập – xuất kho và thời gian sử dụng. Qua đó giúp đội ngũ quản lý dễ dàng kiểm tra tình trạng kinh doanh và sử dụng nguyên liệu.
  • Quản lý từ xa trên điện thoại di động: đội ngũ quản lý không cần trực tiếp xuất hiện tại cửa hàng cũng có thể quản lý từ xa trên di động thông qua kết nối với phần mềm quản lý.
  • Quản lý thu chi, công nợ: các phần mềm quản lý quán cafe còn hỗ trợ quản lý thu chi công nợ, tiền mặt, tiền gửi… một cách chính xác. Qua đó giúp chủ cửa hàng có thể chủ động quản lý tài chính, có phương án kinh doanh hợp lý.

Với nhiều ưu điểm nổi trội, phần mềm quản lý bán hàng là lựa chọn tuyệt vời giúp quản lý tình hình, hoạt động kinh doanh của cửa hàng hiệu quả. Hãy lựa chọn các phần mềm uy tín để sử dụng. Chắc chắn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và chi phí.