Một trong những khía cạnh được các bậc phụ huynh quan tâm nhất trong quá trình nuôi dạy con đó là cân nặng của trẻ. Đặc biệt với trẻ sơ sinh thì vấn đề cân nặng lại càng được đặt lên hàng đầu. Bé chậm tăng cân, còi xương, chậm phát triển chính là nỗi lo của không ít bà mẹ hiện nay. Sử dụng các sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ đang là giải pháp được khuyến khích để cải thiện nguồn dinh dưỡng hàng ngày cho các bé.

Ảnh 1: Sữa tăng cân cho trẻ là sản phẩm hỗ trợ rất tốt để cải thiện nguồn dinh dưỡng cho bé. (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Để sự phát triển của trẻ được cân bằng thì nguồn dinh dưỡng hàng ngày là yếu tố rất quan trọng. Hiện nay tình trạng các bé chậm tăng cân, còi xương, kém phát triển không hề hiếm gặp. Nguyên nhân chủ yếu chính là vì chế độ dinh dưỡng không hợp lí, thiếu hụt các chất cần thiết để hỗ trợ cho giai đoạn phát triển của trẻ.

Do đó, hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm tới các sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ để cải thiện dưỡng chất hàng ngày cho con mình. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ sơ sinh chậm tăng cân khá nhiều, trong đó có thể kể tới một số nguyên nhân chủ yếu như sau:  

Bé biếng ăn, sợ ăn

Nhiều bé khi được bày thức ăn trước mặt thường tỏ ra chán chường, không hứng thú với việc ăn uống. Việc từ chối nạp thức ăn khiến cơ thể các bé không được cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển, lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng còi xương, chậm lớn, kém phát triển. Nguyên nhân của tình trạng biếng ăn có thể là do bé bị thúc ép đối với vấn đề ăn uống quá nhiều từ phụ huynh, cũng có thể bởi vì thức ăn thiếu sự đa dạng và hấp dẫn.  

Thiếu hụt dinh dưỡng

Tình trạng này dễ xuất hiện ở các bé tuy nạp nhiều thức ăn nhưng vẫn chậm tăng cân, kém phát triển thấy rõ. Lý do là vì trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ bị thiếu hụt các dưỡng chất quan trọng, đặc biệt là vitamin D khiến cho cơ thể không được hỗ trợ để phát triển.

Hàm lượng nghèo nàn vitamin D trong cơ thể trẻ dẫn tới khả năng hấp thụ canxi giảm sút và khiến trẻ kém phát triển hơn các bạn cùng trang lứa. Trong trường hợp này, việc sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung sữa tăng cân cho trẻ là điều cần thiết.

Vấn đề về hệ tiêu hóa của trẻ

Một nguyên nhân thường gặp khác dẫn tới tình trạng kém phát triển của trẻ là do những vấn đề tiêu hóa như rối loạn đường ruột, chướng bụng, đầy hơi, táo bón. Dẫn tới quá trình chuyển hóa và hấp thu chất dinh dưỡng không được thuận lợi khiến bé chậm tăng cân thấy rõ. Lúc này, các sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ sẽ bổ sung thêm hàm lượng dưỡng chất dinh dưỡng để hỗ trợ cho cơ thể bé, đồng thời cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa.

Hệ miễn dịch của bé không tốt

Hệ miễn dịch không tốt khiến bé thường xuyên bị ốm bệnh cũng là lý do khiến bé chán ăn, từ chối nạp thức ăn dẫn tới chậm tăng cân, kém phát triển về lâu dài.

Thực đơn thiếu dinh dưỡng

Trong những giai đoạn phát triển khác nhau, cơ thể bé cần được bổ sung những dưỡng chất khác nhau để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho sự tăng trưởng về mọi mặt. Việc thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn phát triển đầu đời có thể khiến cơ thể bé trở nên ốm yếu, còi xương, suy dinh dưỡng.

Top những loại sữa tăng cân cho trẻ tốt nhất hiện nay

Sữa Vinlac 1

Sữa Vinlac 1 là dòng sữa tăng cân cho trẻ cao cấp được sản xuất dành riêng cho các bé trong độ tuổi từ 06 đến 36 tháng. Sản phẩm có chứa hàm lượng kẽm và lysine cùng các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho giai đoạn phát triển đầu đời của bé. Ngoài ra, sử dụng dòng sữa tăng cân cho trẻ này còn có tác dụng tích cực tới hệ thống đường ruột của trẻ. Giúp kích thích cảm giác thèm ăn, muốn ăn nhiều hơn, ngăn ngừa tình trạng chán ăn là nguyên nhân khiến bé kém phát triển.

Ảnh 2: Sữa tăng cân cho trẻ Vinlac 1 có tác dụng hỗ trợ tích cực cho hệ đường ruột bé. (Nguồn: Internet)

Sữa Vinlac 2

Một sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ cao cấp cùng thương hiệu Vinlac mà các mẹ nên tìm hiểu đó là Vinlac 2. Sản phẩm này chuyên dùng dành cho các bé trong độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi. Đây là giai đoạn phát triển mạnh nhất của cơ thể, trẻ trở nên năng động, hoạt bát hơn rất nhiều ở độ tuổi này. Do đó, việc cung cấp đầy đủ cho cơ thể các dưỡng chất quan trọng là điều cần thiết.

Dòng sữa tăng cân cho trẻ Vinlac 2 là sản phẩm hỗ trợ tối ưu dành cho các bé gầy yếu, suy dinh dưỡng, chậm phát triển.  

Ảnh 3: Vinlac 2 là sản phẩm sữa khuyên dùng cho các bé biếng ăn, chậm phát triển. (Nguồn: Internet)

Sữa Vinlac Baby

Vinlac Baby là một sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ biếng ăn dành riêng cho các bé dưới 12 tháng tuổi. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm đó là nguồn đạm mềm cực kì tốt cho cơ thể các bé. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cần thiết, trong thành phần của sữa còn có nhiều dưỡng chất hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa nên được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng sử dụng cho con mình.

Ảnh 4: Sữa Vinlac Baby là sản phẩm tin dùng của nhiều phụ huynh. (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin tổng quan về các sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho các độc giả.