Chuông gọi y tá là gì?

Chuông gọi y tá là thiệt bị được lắp đặt trong bệnh viện. Thiết bị này giúp bệnh nhân kết nối thuận tiện với y tá khi cần hỗ trợ.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chuông gọi y tá

Một bộ thiết bị chuông gọi y tá sẽ bao gồm các nút bấm và màn hình hiển thị. Các nút bấm được đặt ở ngay đầu giường bệnh nhân và ở trong nhà vệ sinh. Màn hình hiển thị được đặt ở phòng trực hoặc dưới dạng đồng hồ đeo tay.

Hệ thống chuông báo y tá hoạt động rất đơn giản. Khi cần bệnh nhân ấn vào nút bấm ở đầu giường, tín hiệu sẽ truyền thới màn hình/đồng hồ hiển thị và báo số giường, số phòng mà bệnh nhân cần hỗ trợ. Màn hình/đồng hồ sẽ phát ra âm thanh để y tá nghe được. Hệ thống phần mềm lưu trữ thông tin sẽ lưu lại thời gian, số phòng… đó cũng là một công cụ quan trọng để đánh giá chất lượng bệnh viện

Một số tiêu chí quan trọng khi chọn chuông gọi y tá

Với những tiện ích mà chuông gọi y tá mang lại, nó đã được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện hiện nay.  Tuy nhiên chúng ta cần cân nhắc, lựa chọn chuông gọi y tá phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số tiêu chí chúng tôi đưa ra để giúp bạn lựa chọn được những loại chuông gọi y tá:

Lựa chọn chuông gọi y tá đáp ứng được 83 tiêu chí của Bộ Y tế.

Trước hết, các loại chuông gọi y tá bạn lựa chọn lắp đặt phải đáp ứng được 83 tiêu chí của Bộ Y tế về chăm sóc sức khỏe và nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đây là tiêu chí bạn phải xem xét đầu tiên, trước khi muốn xem xét thêm các tiêu chí khác.

Lựa chọn chuông gọi y tá theo loại phòng bệnh

  1. Đối với phòng bệnh thường

Đối với loại phòng bệnh này, bệnh nhân có thể di chuyển, ngồi… bệnh viện có thể lắp chuông gọi y tá ở đầu giường dạng nút bấm.

  1. Đối với phòng bệnh nhân nặng

Đối với phòng bệnh nặng/phòng hậu phẫu, bệnh nhân không thể tự ngồi dậy, có thể lắp đặt các loại chuông có sử dụng dây kéo dài xuống tận tay bệnh nhân để bấm khi cần hỗ trợ mà không cần di chuyển nhiều. Các mẫu chuông có thể kể đến như GST – 200 của thương hiệu đến từ Hàn Quốc SYSCALL

  1. Chuông gọi y tá phòng phẫu thuật

Tại phòng phẫu thuật, khi bác sĩ cần gọi y tá hỗ trợ, chúng ta nên lắp các thiết bị chuông gọi y tá bằng chân khi họ không thể dùng tay để gọi.. Mẫu chuông gọi bằng chân có thể dùng như FS – 100 của SYSCALL.

Chọn chuông gọi y tá theo yếu tố không gian

  1. Không gian nhỏ, ít giường bệnh
  • Đối với những khoa/phòng không gian nhỏ tầm 100m2 và ít bệnh nhân, có thể trang bị bộ chuông báo có màn hình hiển thị cố định ở trong phòng trực, khi bệnh nhân gọi y tá có thể nhìn màn hình hiển thị số giường, số phòng để đến hỗ trợ.
  1. Không gian lớn, nhiều giường bệnh
  • Đối với các bệnh viện lớn, các khoa phòng đông bệnh nhân có thể trang bị nút chuông đi kèm với đồng hồ hiển thị. Sản phẩm hiển thị dạng đồng hồ này y tá có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trong bệnh viện mà vẫn có thể biết bệnh nhân ở chỗ nào cần hỗ trợ.
  • Một lưu ý đối với việc lắp đặt chuông báo y tá ở không gian rộng, đó là nên xem xét lắp thêm bộ kích sóng. Vì một bộ chuông báo y tế thông thường chỉ hoạt động tốt trong phạm vi 100m

Top 3 thương hiệu chuông gọi y tá không dây tốt nhất hiện nay:

Syscall

Syscal là thương hiệu đến từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất thiết bị chuông báo y tá bệnh viện. Với ưu điểm thiết kế đẹp, thuận tiện khi sử dụng các sản phẩn của Syscall đều là sản phẩm cao cấp cả về chất lượng lẫn giá tiền. Đến nay, thương hiệu này được nhiều bệnh viện, cơ sở y tế lớn ở trong nước và trên toàn thế giới tin dùng.

Ecall phân phối chính thức thương hiệu SYSCALL tại Việt Nam.

Ringo

Cũng là một thươn hiệu đến từ Hàn Quốc, tuy nhiên so với Syscall, Ringo lại có giá ở phân khúc tầm trung, rẻ hơn rất nhiều so với Syscall.

Ringo chỉ sản xuất duy nhất loại chuông gọi có 1 nút bấm, không đa dạng về mẫu như Syscall

Quickbell

Đây là một cái tên đến từ Trung Quốc, có giá thành rất rẻ, Quickbell phù hợp với những bệnh viện, cơ sở y tế nhỏ và chi phí đầu tư lắp đặt không nhiều.

Tuy nhiên, sản phẩm đến từ Trung Quốc này rất hay bị làm giả, làm nhái. Nhiều sản phẩm không được kiểm định về chất lượng. Vì vậy nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường để thi công lắp đặt.

Trên đây là top 3 thương hiệu chuông gọi y tá được đánh giá là tốt nhất hiện nay cả về giá cả lẫn chất lượng. Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bạn có lựa chọn tốt nhất cho đơn vị mình.

Mọi thắc mắc vui lòng gọi điện đến hotline: 0988.325.358