Về kỹ thuật thực hiện.

Tranh thêu tay.

Tranh thêu tay truyền thống đòi hỏi người nghệ nhân phải được đào tạo để có sự am hiểu chuyên môn về thêu thùa, có kỹ thuật thêu cao cùng với đôi tay khéo léo và tâm hồn sáng tạo nghệ thuật để tạo ra những tác phẩm tranh thêu tay đẹp và ấn tượng nhất.

Tranh gắn đá.

Tranh gắn đá là một dòng tranh được sản xuất công nghiệp hơn, không đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng hay kinh nghiệm. Việc gắn đá chỉ cần người thực hiện hiểu được cách làm sau đó thực hiện đúng theo hướng dẫn có sẵn. Chính vì vậy, bất kỳ đối tượng ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể làm được, miễn là họ có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và có niềm đam mê với công việc này.

Về thời gian và công sức thực hiện.

Tranh thêu tay.

Tranh thêu tay đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, sự tỉ mỉ, chính xác trong từng đường kim mũi chỉ, mật độ của đường nét trong tranh cũng dày sát hơn… chính vì vậy để hoàn thiện một tác phẩm tranh thêu tay tốn khá nhiều thời gian và công sức của người nghệ nhân.

Tranh gắn đá.

Chính việc không đòi hỏi kỹ thuật cao hay kinh nghiệm, nhiều đối tượng có thể cùng tham gia để hoàn thiện nên thời gian để hoàn thiện một tác phẩm tranh gắn đá là khá nhanh. Đây chính là một ưu điểm khiến nhiều chị em mê mẩn dòng tranh này.

Về độ đẹp.

Tranh thêu tay.

Nói về độ đẹp thì khó có dòng tranh nào trên thị trường hiện nay có thể vượt qua được tranh thêu tay truyền thống. Được thực hiện bởi những nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, từng đường nét, màu sắc trong tranh đều thật sự thống nhất, hài hòa, mềm mại, uyển chuyển, chân thực và sống động đến bất ngờ. Tranh thêu tay truyền thống thường mang đến cho người thường thức nhiều cảm xúc hơn bởi chứa đựng tấm lòng và tâm hồn sáng tạo của người nghệ nhân.

Tranh đính đá.

Bởi được tạo thành từ nhiều hạt đá nhỏ ghép lại nên khi quan sát kỹ sẽ thấy trên một bức tranh gắn đá thường có những khe hở nhỏ do những hạt đá được gắn không khít. Bên cạnh đó, màu sắc hạt đá cũng không đa dạng, phong phú được như chỉ thêu. Chính vì vậy, tranh gắn đá thường không tạo được hiệu ứng chân thực trong chuyển tiếp hình ảnh và màu sắc làm giảm độ sinh động của bức tranh.

Về độ bền.

Tranh thêu tay.

Vì được thêu hoàn toàn thủ công bằng từng đường kim mũi chỉ chắc chắn nên tranh thêu tay truyền thống có tuổi thọ rất lâu. Nếu được bảo quản một cách đúng cách, một tranh thêu tay có thể sử dụng được trong vài chục năm mà không hề bị xuống màu.

Tranh gắn đá.

Độ bền là một nhược điểm của tranh gắn đá. Bởi được tạo thành bằng cách gắn từng viên đá lên vải được phủ hồ nên trong thời gian dài, do sự ảnh hưởng của thời tiết và điều kiện bảo quản, những viên đá rất dễ bị bung ra do hồ bị khô, vải bị ẩm…

Về giá thành.

Tranh thêu tay.

Được đánh giá cao về chất lượng, lại tốn nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện nên giá tranh thêu tay là khá cao so với những dòng tranh khác. Đúng là tiền nào của nấy đúng không nào.

Giá tranh thêu tay cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước tranh, độ phức tạp của tranh, mật độ họa tiết trong tranh, tranh thêu hai mặt hay một mặt…

Tranh gắn đá.

Tranh gắn đá có giá thành rẻ hơn nhiều so với tranh thêu tay bởi chi phí và thời gian hoàn thành được rút ngắn đi nhiều. Đây cũng là một trong những lý do mà dòng tranh này lại phát triển nhanh chóng và phổ biến đến vậy, với giá thành hợp lý nên dòng tranh này có thể phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng.

Qua phân tích bạn thấy đấy, mỗi dòng tranh lại có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào tài chính cá nhân, sở thích tiêu dùng và mục đích sử dụng mà mỗi người lại có một sự lựa chọn riêng phù hợp với bản thân.

Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ qua những thông tin sau:

  • Tên công ty: Tranh Thêu Tay Thêu Việt
  • Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 024 3734 9801

Tranh thêu tay Thêu Việt tự hào đã góp phần tạo nên sắc màu mới cho dòng tranh thêu tay truyền thống Việt Nam. Là món quà độc đáo và đậm đà tình nghĩa quê hương dành cho những người thân yêu và bạn bè khi đến Việt Nam tham quan du lịch. Chúng tôi mong muốn mang những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc biệt này giới thiệu tới khắp miền đất nước Việt Nam và bạn bè trên Thế Giới.

Theo: Theuviet.com

Hy vọng rằng với những phân tích trên đây, bạn đã có cái nhìn khách quan nhất về tranh thêu tay và tranh gắn đá. Hãy có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công !