Việc bạn đặt mua hàng trên tiki thành công nhưng vì lý do nào đó mà bạn muốn hủy cũng là rất bình thường. Đó có thể là do bạn muốn đổi mua món đồ khác, địa chỉ đặt giao của bạn sai,… Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn hủy và không muốn mua món đồ đó nữa. Vậy đâu là cách hủy đơn hàng trên tiki chính xác nhất. Vì sao không hủy được đơn hàng tiki? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này!

Vì sao không hủy được đơn hàng tiki?

Giai đoạn nào trong quá trình đặt hàng khiến bạn không hủy được đơn hàng tiki? Thông thường thì việc hủy đơn hàng tiki chỉ có hiệu lực khi chưa đi vào giai đoạn đóng gói. Bởi trước giai đoạn đóng gói đơn hàng vẫn đang được xử lý xác nhận. Thường là khi khách hàng vừa đặt hàng xong. 

Vì vậy, khi đặt hàng trên trang web hoặc ứng dụng tiki bạn sẽ không thể hủy nếu khi hàng đã đóng gói. Tuy nhiên việc bạn hủy sau giai đoạn này vẫn là có thể. Cụ thể cách hủy trong từng trường hợp như thế nào thì hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết này nhé!

Những cách hủy đơn hàng trên tiki

Trong mỗi trường hợp sẽ có một cách hủy đơn hàng khác nhau. Dưới đây sẽ là 3 trường hợp có thể xảy ra nếu bạn muốn hủy đơn hàng tiki:

Hủy đơn hàng tiki trên trang web

Trước tiên bạn cần vào trang web của tiki: https://tiki.vn/. Sau đó thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản được sử dụng để đặt hàng lúc trước.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản 

Bước 2: Lựa chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy

Để lựa chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy bạn thực hiện theo trình tự sau: Chọn Tài Khoản > Đơn hàng của tôi > Mã đơn hàng mà bạn muốn hủy.

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn hủy

 

Bước 3: Nhấn chọn “Hủy đơn hàng”

Trong phần mô tả chi tiết của đơn hàng, bạn tìm đến cuối trang và nhấn chọn “Hủy đơn hàng”. 

Bước 3: Nhấn chọn “Hủy đơn hàng”

Bước 4: Lựa chọn lý do tại sao bạn muốn hủy đơn hàng.

Tại mục “Lý do”: Chọn một trong lý do dựa theo mặc định của hệ thống.

Tại mục “Chi tiết”: Ghi thêm những thông tin mà bạn muốn mô tả liên quan đến lý do hủy đơn hàng. Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ lý do tại 2 mục này nếu không hệ thống trang web sẽ không cho bạn thực hiện những bước tiếp theo. 

Bước 4: Lựa chọn lý do tại sao bạn hủy đơn hàng

Bước 5: Nhấn chọn “Đồng ý”

Sau khi chọn lý do hủy đơn bạn nhấn chọn “Đồng ý”.

Bước 5: Bấm chọn Đồng ý

Sau khi bạn nhấn chọn “Đồng ý”, hệ thống của tiki sẽ gửi về cho bạn một thông báo rằng bạn đã hủy đơn hàng thành công. 

—-> Nếu bạn muốn tiếp tục mua hàng trở lại thì đừng quên săn mã giảm giá Tiki tại đây: https://chonhangchuan.com/ma-giam-gia-tiki

Hủy đơn hàng khi đang trong giai đoạn đã đóng gói

Nếu bạn tiến hành hủy đơn hàng trên trang web thì khi đã đóng gói bạn sẽ không hủy được đơn hàng tiki. Trong trường hợp muốn hủy bạn cần phải liên hệ trực tiếp đến bên bộ phận chăm sóc khách hàng của tiki để được họ hỗ trợ và Hủy đơn hàng. Những cách để bạn có thể liên hệ tới bên bộ phận hỗ trợ khách hàng của tiki đó là:

  • Gọi điện qua đường dây nóng của Tiki: 1900 6035
  • Gửi email nêu rõ mong muốn được hỗ trợ hủy đơn về hòm thư thông qua hotro.tiki.vn. 
  • Nhắn tin trực tiếp tại Fanpage chính thức của tiki: http://facebook.com/tiki.vn

Lưu ý rằng: Gọi điện đến đường dây nóng của Tiki là hoàn toàn miễn phí. Khi nhân viên nghe máy. Bạn hãy nói rõ lý do vì sao muốn hủy đơn hàng. Cung cấp chính xác mã đơn hàng hoặc một vài thông tin theo nhân viên yêu cầu để được kiểm tra và hỗ trợ hủy đơn hàng. 

Nếu đơn hàng của bạn đã ở trong giai đoạn vận chuyển thì lúc này nhân viên CSKH của tiki cũng không thể hỗ trợ bạn hủy đơn hàng nữa. Trong trường hợp này bạn có thể theo dõi cách hủy tiếp theo ở nội dung bên dưới.

Hủy đơn hàng khi đang giao

Nếu đơn hàng nằm trong trạng thái Đang vận chuyển thì việc bạn sử dụng 2 cách trên để hủy là vô tác dụng. Cách duy nhất để bạn hủy đơn hàng đó là từ chối nhận hàng từ nhân viên giao hàng. Khi nhân viên liên hệ giao hàng tới địa chỉ của bạn thì bạn có thể thông báo với họ là bạn hủy đơn hàng. Tuy nhiên, hãy lựa chọn cách nói thật lịch sự và tế nhị trong trường hợp này.

Việc bạn từ chối nhận hàng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến việc đặt hàng sau này của bạn. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên trong những lần đặt hàng tiếp theo bạn hãy kiểm tra và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đặt hàng để tránh gặp phải những tình huống này nhé.

Một vài vấn đề khác liên quan đến hủy đơn hàng 

  • Việc bạn hủy đơn hàng trên Tiki là miễn phí.
  • Mã giảm giá mua hàng được sử dụng trong đơn hàng mà bạn vừa hủy vẫn có thể sử dụng trong lần đặt sau (Trong điều kiện vẫn còn hạn sử dụng)
  • Có thể đặt mua lại đơn hàng vừa hủy.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề không hủy được đơn hàng tiki và những cách hủy trong từng giai đoạn đặt hàng. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể trải nghiệm mua sắm một cách trọn vẹn nhất.

Nguồn tham khảo: https://chonhangchuan.com/